Work and Travel, Work and Study, Aupair,…..

ขอเล่าหน่อยค่ะ

เมื่อคืนพอดีเราได้ไปอ่านบทความที่เกี่ยวกับโครงการไปนอกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Work and Travel, Work and Study, Aupair และอีกมากมาย ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมของน้องๆนักศึกษากันอย่างมากมาย ด้วยสาเหตุหนึ่งคือ อยากไปเมืองนอก หรือ อยากหาประสบการณ์แปลกใหม่ หรือ อยากจะไปฝึกภาษา ต่างๆนานาค่ะ  และด้วยความที่น้องๆนิยมไปเมืองนอกด้วยโครงการต่างๆเหล่านี้ ก็เลยมีความคิดเห็นที่มีทั้งดีและไม่ดีมากมาย เกี่ยวกับโครงการเหล่านี้  บางคนก็พูดว่าไปท่องเที่ยว(เมืองนอก)แบบกรรมกร ไปเป็นแม่บ้านให้ฝรั่ง ….. มากมาย หลังจากที่เราอ่านเจอ เราเองก็รู้สึกไม่ค่อยดีกับคำพูดเหล่านั้นค่ะ เพราะเราไปโครงการด้วยตัวเองมาแล้ว และได้เผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆมาหลายรูปแบบ  เรารู้ว่าโครงการนั้นมันมีรายละเอียดอะไร และรู้ว่าเมื่อเราตัดสินใจไปแล้วนั้น เราต้องเผชิญกับอะไรบ้าง บางคนอาจจะโชคร้ายจริงๆก็มี แต่ส่วนที่โชคดีก็มีอยู่ถมไปค่ะ จริงอยู่ค่ะว่าการไปเมืองนอกด้วยโครงการเหล่านี้นั้น มันไม่ใช่ชีวิตที่สวยหรูเลย  แต่การที่จะใช้คำพูดเปรียบเทียบที่รุนแรงเกินไปนั้นก็ค่อนข้างไม่เหมาะสมค่ะ ดังนั้นเราเองอยากจะให้เพื่อนๆน้องๆหลายคนที่กำลังสนใจโครงการต่างๆเหล่านี้อยู่ ต้องคิดให้ดี และตัดสินใจอย่างมีเหตุผล น้องๆต้องยอมรับนะคะว่าเราไม่ได้ไปด้วยทุนตัวเอง ไม่สามารถมีชีวิตอิสระอย่างที่เราต้องการได้ ชิวิตของน้องต้องลำบากหลายอย่าง ต้องพึ่งพาตัวเองให้ได้มากที่สุดนะคะ  โครงการเหล่านี้จะสอนเราหลายอย่างเกี่ยวกับความจริงของสังคมอเมริกัน ได้ฝึกฝนให้น้องๆต้องช่วยเหลือตนเอง ต้องกล้าเผชิญสิ่งทีน้องๆไม่ชอบใจหลายอย่าง ความคิดจะเปลี่ยนไปอย่างมาก หลังกลับมาจากโปรแกรมเหล่านี้ ดังนั้นใครก็ตามที่ได้ตัดสินใจจะไปโครงการเหล่านี้แล้ว ก็ขอให้กอบโกยประสบการณ์มาให้เต็มที่  และจงภูมใจในตัวเองดีกว่าค่ะ ที่ครั้งนึง เราได้ผ่านการทดสอบความลำบากมาแล้ว และเป็นการพิสูจน์แล้วว่า เราสามารถพึ่งพาตัวเองได้ และรู้ทันฝรั่งเค้าค่ะ  โชคดีนะคะ

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. Beloved Thai Au pair open house day

    ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน นี้ Beloved Thai Au pair ขอเชิญชวนน้องๆ ที่สนใจในการท่องเที่ยวพร้อมเรียนรู้ภาษาและการใช้ชีวิตในต่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม Beloved Thai Au pair open house day ที่ JUNO Park ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย งานเสวนาบรรยากาศ Meeting and Game ที่จะมาแจก Promotionและของรางวัลพิเศษ พร้อมแนะนำโครงการ Au pair , วิธีการเลือกประเทศที่จะไป รวมถึงเทคนิคที่จะช่วยให้น้องๆ Match Host และได้เป็น Au pair ร่วมพูดคุย ซักถามข้อสงสัยจากพี่ๆ ออแพร์ที่มีประสบการณ์ตรง ได้ในงานนี้ !!!
    สนใจสำรองที่นั่ง ด่วน!!! ….รับจำนวนจำกัด ที่ Beloved Thai Au pair (สาขากรุงเทพ) โทร 0-2108-5998 / 08-7708-8666 หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.belovedthaiaupair.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: